log
Chào mừng quý vị ghé thăm trang tin điện tử Giáo xứ Hoàng Xá - Giáo phận Thái Bình
Tìm kiếm
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

pxuntitled.png206052020_085711
dcgmvnghcgtg_full_62025700
Đang truy cập: 24
Trong ngày: 941
Trong tuần: 6525
Lượt truy cập: 58647
 • "Ngang qua cuộc đời"

  Lúc này, có lẽ mọi người đã say giấc, nhưng tôi không thể thôi đứng nhìn mưa rơi qua cửa sổ, bao nhiêu ký ức chợt ùa về như những thước phim quay chậm: Giờ này chị ấy có ngủ được không? Sáng nay, mẹ của chị ấy trở bệnh nặng và được chuyển xuống khoa ICU. Nhìn chị khóc nức nở đến nỗi khàn cả giọng, miệng kêu gào : “Con muốn mẹ khỏe để trở về cùng con, con cực khổ thế nào cũng được, con có làm trâu làm ngựa cũng được, chỉ mong sao mẹ khỏe lại. Con xin Chúa và Mẹ nhiều lắm nhưng sao Chúa và Mẹ chưa nhận lời con…”. Tiếng kêu gào của chị khiến ai chứng kiến, dù có sắt đá đến đâu cũng chạnh lòng. Bất chợt, tôi cảm thấy nghẹn ngào, vì tôi cũng đã từng trải qua những giờ phút như chị ấy, khi lời khẩn nguyện lên Chúa chưa được đáp lời. Những lúc ấy, tôi giống như người đi trong đêm tối của đức tin.
 • Viết cho em - Người cho tôi hiểu thế nào là sống

  Cảm ơn vì em đã cho tôi biết giá trị một cuộc sống không quyết định ở thời gian sống dài ngắn nhưng là ở việc sống như thế nào khi ta hiện hữu trong cuộc đời.Cảm ơn vì em cho tôi biết rằng trong mọi hoàn cảnh sống dù khó khăn thế nào cũng có quyền chọn lựa trao ban hay khép lại, chọn lựa dấn thân hay tích lũy cho bản thân.Cảm ơn vì em đã cho tôi cũng như những người khác can đảm hơn, âm thầm hơn và đón nhận hơn trong việc làm chứng nhân của Tin Mừng.Cảm ơn vì qua đức tin và sức sống, em cho tôi hiểu thế nào là sống thực sự. Biết rằng khi trao ban sự sống cho người khác chính là lúc ta được đón nhận sự sống đời đời của Cha chúng ta, một sự sống cho ta hạnh phúc viên mãn.
 • LỜI THIÊN CHÚA: LỄ THÁNH TÊRÊXA AVILA

  Bài đọc 1 Rm 4,1-8  Ông Áp-ra-ham đã tin Thiên Chúa, và vì thế được kể là người công chính. Đáp ca Tv 31,1-2.5.11 (Đ. x. c.7)   Đ.Chính Chúa là nơi con ẩn náu, khắp bốn bề trổi vang những khúc ca mừng con được giải thoát. Tung hô Tin Mừng Tv 32,22 Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa, như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài. Ha-lê-lui-a. Tin Mừng Lc 12,1-7  Tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. 
 • Viết kỷ niệm đẹp ra nhiều trang giấy sau 38 năm sống chung, Vợ chồng ngoài 60 tuổi quyết đinh không nộp đơn ly hôn nữa

  – Sống với tôi thì ông lὰm gì có kỉ niệm.Ông vội vα̃ nói– Bὰ nhớ hồi mình mới cưới nhαu, tôi đưα Ьὰ đi Hὰ Tiên chơi không? Bὰ Ьị té tôi ρhα̉i cõng Ьὰ mα̂́γ cα̂γ số mới về đến nhὰ trọ.Bὰ cười mᾰ́t sάng trưng. Rồi Ьὰ một cα̂u, ông một cα̂u cùng nhαu nhᾰ́c lα̣i những ngὰγ thάng giαn khó nuôi chim cút, nuôi heo. Nhớ nhα̂́t ngὰγ Ьὰ sαnh đứα con đα̂̀u lòng Ьị Ьᾰng huγết tưởng chết, ông đα̃ khóc ròng Ьên giường Ьệnh mα̂́γ ngὰγ. Nhớ niềm vui sướng tột cùng ngὰγ 2 vợ chồng vὰ cάc con dọn vὰo cᾰn nhὰ cα̂́ρ 4 xα̂γ trên mα̉nh đα̂́t chα mẹ chồng cho. Xα̂́ρ giα̂́γ chᾰ̉ng mα̂́γ chốc mὰ kín chữ. Ông cα̂̀m tαγ Ьὰ ngα̣̂m ngùi:– Vợ chồng sống Ьên nhαu thα̂́m thoᾰ́t đα̃ 38 nᾰm rồi. Tôi vα̂̃n luôn Ьiết ơn Ьα mẹ đα̃ cưới Ьὰ về cho tôi. Tuổi giὰ tôi có gì không ρhα̉i Ьὰ đừng giα̣̂n nhé! Tôi chỉ muốn sống cùng Ьὰ đến cuối đời thôi. 
 • Đừng lìa bỏ niềm hy vọng

  Ngoài kia có vẻ như đã lạc quan hơn, xã hội mở cửa sau thời gian giãn cách đầy cơ cực. Số ca F0 giảm, số người được tiêm vắc xin ngày thêm đông. Xã hội đang sống chung với dịch và mong muốn đạt được trạng thái bình thường mới dẫu vẫn nơm nớp lo sợ những biến thể mới và những đợt bùng dịch mới. Những điều ấy lại để tôi lặng lòng mình hơn để phần nào đặt mình vào những bệnh nhân nguy kịch đang nằm trong khoa ICU. Tôi lắng nghe nỗi đau đớn mà bệnh nhân đang phải chịu. Lắng nghe những thiệt thòi của họ khi chưa có vắc-xin để tiêm. Lắng nghe những tâm tư mà họ còn vương nặng trong lòng. Lắng nghe nỗi sợ hãi, sự cô đơn của họ trong giây phút khủng khiếp mà họ đang trải qua. Tôi lắng nghe tất cả như chỉ là chút an ủi tôi muốn dành cho họ cố gắng để chống chọi với cơn bạo bệnh này. Và lắng nghe như chỉ là mong chờ họ khỏe lên và được xuất viện.
 • LỜI THIÊN CHÚA: THỨ NĂM TUẦN 28 TN

  Bài đọc 1 Rm 3,21-30 Người ta được nên công chính vì tin, chứ không phải vì làm những gì Luật dạy. Tung hô Tin Mừng Ga 14,6 Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Ha-lê-lui-a. Tin Mừng Lc 11,47-54 Thế hệ này sẽ bị đòi nợ máu các ngôn sứ, từ máu ông A-ben đến máu ông Da-ca-ri-a. 
 • LỜI THIÊN CHÚA: THỨ TƯ TUẦN 28 TN

  Bài đọc 1 Rm 2,1-11 Thiên Chúa sẽ thưởng phạt mỗi người tuỳ theo việc họ làm, trước là người Do-thái, sau là người Hy-lạp. Đáp caTv 61,2-3.6-7.9 (Đ. c.13b) Đ.Lạy Chúa, Ngài theo tội phúc mà thưởng phạt mỗi người. Tung hô Tin MừngGa 10,27Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng, và chúng theo tôi. Ha-lê-lui-a.Tin Mừng Lc 11,42-46  Khốn cho các người, hỡi các người Pha-ri-sêu ! Khốn cho cả các người nữa, hỡi các nhà thông luật. 
 • Hồi hương

  Con nhìn đoàn người hồi hương: có người đi bộ, có người đi xe đạp và phần lớn di chuyển bằng xe Hon-đa. Những phương tiện giản đơn, nghèo khó…và chắc chắn sẽ đầy những khó khăn, vất vả và nguy hiểm trên quãng đường mấy trăm cây số hay dài gần 2000 cây số để trở về nơi gọi là quê hương – là nhà – nơi có chùm khế ngọt, có gốc đa già, có lũy tre xanh, có dòng sông hiền hòa, có nhiều màu xanh của núi rừng và những cánh đồng lúa bát ngát…nơi được gọi là Đất Mẹ!
 • LỜI THIÊN CHÚA: THỨ BA TUẦN 28 TN

  Bài đọc 1Rm 1,16-25Tuy biết Thiên Chúa, họ đã không tôn vinh Người cho phải đạo.Đáp ca Tv 18A,2-3.4-5ab (Đ. c.2a) Đ.Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa. Tung hô Tin Mừng Hr 4,12 Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Thiên Chúa là lời sống động và hữu hiệu, lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng Người. Ha-lê-lui-a. Tin Mừng Lc 11,37-41  Hãy bố thí thì mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.  
 • Quỹ Bác Ái Đồng Hương Hàn Quốc Họp Mặt

  Hình ảnh gặp mặt và tiệc liên hoan của các anh chị em Hàn Quốc đã hồi hương cũng như các quý vị có người thân đang làm việc, lao đông, học tập ...tại Hàn Quốc. Đã đóng góp trong Ban Quỹ bác ái Đồng hương Hàn Quốc tại Gáo Xứ nhà. 
« 1 2 3 4 6 8 9 10 11 » ( 27 )

http://gxhoangxa.net

ĐC:Thôn Thái Nguyên Xá Vũ Thư thái Bình

Email: gxhoangxa@gmail.com

Đt: 82 10 7510 9868 - 84 934 062 648

Facebook - Youtube